Get Adobe Flash player
อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

กัลฟ์-ปราสาทสายฟ้า จัดเต็มทีมงานโค้ชมืออาชีพฝึกทักษะลูกหนังให้ โรงเรียนวัดหนองพะวา จังหวัดระยอง

กัลฟ์ปราสาทสายฟ้า  จัดเต็มทีมงานโค้ชมืออาชีพฝึกทักษะลูกหนังให้ โรงเรียนวัดหนองพะวา จังหวัดระยอง

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562กลุ่มบริษัทกัลฟ์ นำโดยนายธนญ ตันติสุนทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานกิจการองค์กร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำโดย นายวรุศม์ หิตาธาร รองผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการสื่อสาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ได้จัดทัพผู้ฝึกสอนมืออาชีพ พร้อมทั้งนักเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงสนามมอบประสบการณ์ฟุตบอลให้กับ นักเตะเยาวชน โรงเรียนวัดหนองพะวา ที่ได้รับการคัดเลือกจากการร่วมสนุก “ส่งภาพนักเตะเยาวชนของโรงเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี พร้อมบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจของทีม” จากเฟซบุ๊กกัลฟ์สปาร์ค (Gulf SPARK)  โดยกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน” ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนวัดหนองพะวา อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ซึ่งกิจกรรมฟุตบอลคลีนิกในครั้งนี้ เยาวชนจากโรงเรียนวัดหนองพะวา จำนวน 100 คน ได้มีโอกาสเข้าร่วมฝึกฝนทักษะฟุตบอลอย่างใกล้ชิด จากโค้ชและนักเตะมืออาชีพของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้แก่ นายพงษ์ชนะ กองกิริต และนายพศวีร์ เหมือนมาตย์ ที่ได้รับการพัฒนาฝีเท้ามาจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมีทั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และกลุ่มบริษัท กัลฟ์ ได้จับมือเป็นพันธมิตรทางฟุตบอลร่วมกัน และมีวัตถุประสงค์ที่จะช่วยกันพัฒนากีฬาฟุตบอลไทย โดยเริ่มจากเยาวชน เพื่อสร้างแรงบัลดาลใจในการเล่นกีฬา และการต่อยอดสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพต่อไปในอนาคต

นายธนญ ตันติสุนทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานกิจการองค์กร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นนั้นต้องการ ให้เยาวชนมีความหวังและเดินหน้าต่อไปข้างหน้าได้ เราได้ สนับสนุนทีมฟุตบอลในจังหวัดระยองมาตลอด ระยองเอฟซี ปลวกแดงฯ เนื่องจากในช่วง 2 ปีนี้ เราได้พันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือว่าเป็นทีมที่มีความพร้อม มีบุคลากรทีเพียบพร้อม สำหรับปีนี้ เราได้จัดทำกิจกรรมเป็นปีที่ 2 หวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรมในครั้งนี้ จะสร้างและสานฝัน สานความต้องการ เป็นแรงบันดานใจให้น้องๆนักเรียน ได้ก้าวไปข้างหน้า โดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็น เครื่องมือในการพัฒนาตนเอง อย่างแข้มแข็งและประสบความสำเร็จดั่งที่คราดหวังกันทุกคน

จากนั้น นายจตุรงค์ วงศ์สุวรรณ กล่าวขอบคุณและชื่นชม สองบบริษัท ที่ยิ่งใหญ่ คือกลุ่มบริษัทกัลฟ์ และสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้บูรณาการ การร่วมมือกันเพื่อมาพัฒนาและให้โอกาสเด็กในพื้นได้มีโอกาสก้าวไปในอนาคตและในฐานะที่เป็นเสมือนผู้นำเยาวชน ก็ขอเป็นแรงใจให้เด็กๆทุกคนสามารถก้าวไปเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพและเป็นทีมชาติไทยให้ได้ และขอให้โครงนี้ดำเนินการต่อต่อไป เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมตลอดไป

รายงานข่าว:ธรรญธร เพ็งขุนทด/ฐนกร เปรมสมบัติ

 

 

 

หนังสือพิมพ์ รวมพลัง
ผู้สนับสนุน

กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม
กวาง33 สุพจน์ กระจก adMaeJo
Tee250
kitti250
Blog Stats
  • 18,215 hits
Blog Stats
  • 18,215 hits