Get Adobe Flash player

ระยองปล่อยแถวรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

ระยองปล่อยแถวรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 62 เวลา 16.00 น.

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง

เป็นประธานพิธีปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางน้ำ ช่วงเทศกาลปีใหม่ ปี 2563 และเปิดงานวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติจังหวัดระยอง ประจำปี 2563 ก่อนปล่อยแถวขบวนรณรงค์การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ปี 2563 ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเชลทรัลพลาซา ระยอง ถนนสาย 36 โดยมีผู้แทนจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระยอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนอาสาสมัครและมูลนิธิต่าง ๆ เข้าร่วมพิธีกิจกรรมในครั้งนี้

นายธนทร ศรีนาค หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระยอง

กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน เพื่อให้ประชาชนได้เดินทางกลับภูมิลำเนา ทำให้เป็นช่วงที่มีการใช้รถใช้ถนนในปริมาณมากกว่าปกติ คณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดระยอง ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางน้ำ ช่วงเทศกาลใหม่ ปี 2563 ขึ้น เพื่อใช้เป็นศูนย์ปฏิบัติการร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการเกิดอุบัติเหตุ

นายสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอเมืองระยอง

การบริการละอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง เช่น บริการที่พักผ่อน และการสอบถามเส้นทางสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งมีหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน มาร่วมให้บริการและอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ

โดยจะดำเนินการระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2563 ภายใต้ชื่อ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” โดยมีเป้าหมายลดอุบัติเหตุลดลง เมื่อเทียบกับสถิติจำนวนอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต ของเทศกาลปีใหม่เฉลี่ย 3 ปีย้อนหลังที่ผ่านมา ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 3 ปีที่ผ่านมา จังหวัดระยองมีผู้เสียชีวิตเฉลี่ย 7 ราย บาดเจ็บ 18 ราย

ภาพ/นพา พยักสิง

ข่าว/ฐนกร เปรมสมบัติ

รายงานข่าว/ธรรญธร เพ็งขุนทด

 

หนังสือพิมพ์รวมพลัง

ผู้สนับสนุน

กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม

RPTV ข่าวสารเข้มข้น เพื่อคนตะวันออก
Blog Stats
  • 30,706 hits
Blog Stats
  • 30,706 hits